"Bốn nhân tố: Những vấn đề của phát triển và toàn cầu hoá"

Ngày 3/12/2007 - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, hợp tác với đại học Tous Les Savoirs (Université di Tous Les Savoirs - UTLS ) và Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới, đã tổ chức sáu buổi hội thảo chuyên đề với chủ đề "Những thay đổi toàn cầu và các vấn đề của toàn cầu hoá"

Tuần lễ hội thảo khoa học về các vấn đề cấp bách hiện nay.

Bắt đầu vào lúc 18:30 hàng ngày, từ 10/12 đến 15/12 năm 2007, ở "I'Espace" - Trung tâm văn hoá Pháp tại Hà Nội, 24 Tràng Tiền.

"Four Factors" poster

Đại học Tous Les Savoirs là “Đại học Nhân dân” được thành lập từ năm 2000 nhằm đánh dấu sự bắt đầu của thế kỷ mới tại Pháp. Với 365 hội thảo được tổ chức trong cùng năm ấy, cho đến nay, trường đã và đang phát triển và được biết đến như là “Trường đại học của tri thức.”

Ngôi trường của tri thức này đã tổ chức hơn 700 buổi nghiên cứu chuyên đề và nhiều hội thảo. Trong đó, mỗi đề tài khoa học đều được trình bày bởi một chuyên gia nổi tiếng. Trường mong muốn cung cấp cho xã hội một từ điển bách khoa toàn thư mở, để giúp mọi người mở rộng kiến thức của mình, cũng như nâng cao kỹ năng suy nghĩ đa chiều cần thiết.

Các buổi hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến cho người tham gia cơ hội trao đổi thông tin về những thách thức trong nghiên cứu khoa học. Những chủ đề được thảo luận từ ngày 10 đến 15/12 cũng thể hiện những ưu tiên trong quan hệ hợp tác giữa hai nước: Pháp và Việt Nam. Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn ( Đại học Quốc gia Hà Nội) và Viện Y tế và Môi trường quốc gia sẽ tham dự cả sáu buổi hội thảo trên

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:
Alexis Rinckenbach
Coorbation attache
Ban Khoa học và Đại học
Tel: 0084 9 944 58 05

Bùi Thị Thu Hiền
Quản lý Hệ sinh thái biển và vùng ven biển
IUCN Việt Nam
Tel: +84.4.7261575/6 ext.123

Nguyễn Bích Huệ, điều phối viên truyền thông, IUCN Việt Nam
Tel: +844 7261575/6 ext. 124, Di động: Email: hue@iucn.org.vn

Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN)
Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới là mạng lưới các tổ chức bảo tồn thiên nhiên lớn nhất trên thế giới hiện nay. Hiệp hội có sự tham gia của 84 quốc gia, 108 tổ chức chính phủ, và hơn 800 tổ chức phi chính phủ ( NGOs), với khoảng 10.000 nhà khoa học và các chuyên gia đến từ 181 quốc gia, cùng hợp tác làm việc trong tổ chức toàn cầu này. Nhiệm vụ của tổ chức là gây ảnh hưởng, khuyến khích và hỗ trợ các quốc gia trên thế giới trong việc bảo tồn tính thống nhất và đa dạng của tự nhiên, cũng như đảm bảo việc sử dụng các tài nguyên thiên nhiên một cách hợp lý và thân thiện với sự cân bằng sinh thái. Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới cũng là một tổ chức đa văn hoá, đa ngôn ngữ với hơn 1000 văn phòng đại diện tại 61 quốc gia. Cơ quan đầu não của tổ chức đặt tại Gland, Thuỵ Sĩ. https://www.iucn.org

Để thêm thông tin về IUCN Việt Nam, hãy ghé thăm: https://www.iucn.org

Location: 
Viet Nam
Go to top