Hiệp đồng vì một châu Á bền vững: Diễn đàn Bảo tồn khu vực Châu Á lần thứ tư

Đầu tháng 9, Hiệp hội bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) vừa tổ chức Diễn đàn Bảo tồn khu vực châu Á lần thứ tư tại Kathmandu, Nepal. Tổ chức bốn năm một lần, diễn đàn là nơi thảo luận những cách tiếp cận tiên tiến trong công tác bảo tồn, chia sẻ những kinh nghiệm khu vực và xây dựng sự hợp tác cho các hoạt động trong tương lai ở châu Á.

The opening ceremony of the 4th Asia Regional Conservation Forum

Diễn đàn năm nay đã tạo nên đối thoại ý nghĩa thiết thực về những vấn đề phát triển và bảo tồn quan trọng tại châu Á cũng như giải pháp có thể. Chủ đề được tranh luận chủ yếu là tác động của xu hướng phát triển kinh tế xã hội đối với môi trường ở châu Á.

Một trong những vấn đề nổi bật tại hội nghị là việc trình bày Đề xuất Chương trình Liên ngành Châu Á của IUCN cho giai đoạn bốn năm tới (2009 - 2012) và những chiến lược giải quyết những vấn đề nổi cộm trong khu vực như biến đổi khí hậu, năng lượng và bảo vệ môi trường. Thảo luận về chương trình trên sẽ được tiếp tục trong Đại hội bảo tồn thế giới IUCN dự kiến diễn ra vào tháng 10/2008 tại Barcelona, Tây Ban Nha.

Diễn đàn bảo tồn khu vực lần thứ tư do chính phủ Nepal và Bộ Bảo tồn rừng và đất đai đồng tổ chức. Phó thủ tướng Nepal tham dự trong buổi lễ khai mạc với tư cách khách mời chính.

400 đại diện thành viên IUCN, uỷ ban, ban thư ký và hội đồng ở châu Á tham dự hội nghị cùng với các đối tác quan trọng liên quan, gồm có các đại diện của các nhà tài trợ và khu vực kinh tế tư nhân. Đoàn đại biểu IUCN Việt Nam đã tham gia tích cực trong mọi phiên họp và các hoạt động cả diễn đàn, đồng thời trình bày bốn tham luận tại diễn đàn.

Để biết thêm thông tin, xin liên hệ: Ts. Vũ Văn Triệu theo địa chỉ email vuvantrieu@iucn.org.vn
 

Location: 
Viet Nam
Go to top